Home » Học bổng - Tài chính » Học bổng » HB dành cho SV đang học

Học bổng – hai từ rất đỗi đơn giản, bình thường nhưng đã đem lại niềm vui và niềm hãnh diện rất lớn của các bạn sinh viên

(SV) đã từng nhận Học bổng của trường Đại học Hoa Sen. Trong nhiều năm liền, Đảng ủy – Ban Giám hiệu nhà trường luôn dành sự quan tâm đến chính sách Học bổng dành cho SV đang học và ngay cả cho học sinh THPT đăng ký dự thi vào trường nên đã dành một nguồn Quỹ học bổng khá lớn để khuyến khích, động viên SV. Chỉ tính riêng trong năm 2012, tổng giá trị học bổng ước tính sẽ trao cho SV lên đến 6 tỷ đồng.

Học bổng của Đại học Hoa Sen đã tiếp sức cho nhiều bạn trẻ trong quá trình học tập và nghiên cứu tại trường

Cuộc tranh tài gian nan nhưng thật hấp dẫn

Không chỉ các SV đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện mới có cơ hội nhận Học bổng Khuyến học mà các SV có gia đình khó khăn về kinh tế nhưng có ý thức nỗ lực vượt qua khó khăn của gia đình và bản thân để giữ vững thành tích học tập cũng có cơ hội nhận Học bổng Vượt khó của trường.

Năm học 2009 – 2010, nhà trường đã cấp gần 3 tỉ đồng dành cho học bổng Khuyến học, học bổng Vượt khó và học bổng Tài năng.  Đối với năm học 2010 – 2011, 74 suất học bổng Khuyến học với giá trị 711 triệu đồng, 86 suất Học bổng Vượt khó với giá trị 517 triệu đồng. Chỉ riêng trong học kỳ 1/2011 – 2012, trường cũng đã cấp 41 suất Học bổng Vượt khó bao gồm 238 triệu đồng.

Đối tượng của từng loại Học bổng?

Học bổng Tài năng dành cho các bạn học sinh phổ thông có kết quả học tập tốt tại trường cấp 3, đạo đức tốt và có nguyện vọng học tập tại trường Đại học Hoa Sen

Học bổng Khuyến học dành cho SV có học lực loại Giỏi,  rèn luyện nhân cách tốt và sẽ ưu tiên cho SV có hoàn cảnh gia đình khó khăn hơn. Các SV đạt các điều kiện thì có thể nộp hồ sơ dự tuyển  cho Khoa vào khoảng cuối học kỳ 2 hàng năm.  

Học bổng Vượt khó dành cho SV có gia đình khó khăn về kinh tế, học lực từ Khá trở lên và biết nỗ lực phấn đấu vươn lên khó khăn, thì có thể nộp hồ sơ dự tuyển cho Phòng Hỗ trợ sinh viên để được xem xét ở mỗi học kỳ chính.

Vì vậy, SV Hoa Sen luôn cố gắng nhiều để đạt được kết quả tốt trong học tập, trau dồi đạo đức, rèn luyện kỹ năng với mong muốn có thể đền đáp công ơn của cha mẹ, thầy cô của mình khi vinh dự nhận được một suất Học bổng từ nhà trường.   

CỘNG ĐỒNG HOA SEN