Căn cứ vào Quy định bổ sung về cấp Học bổng Khuyến học và Học bổng Vượt khó theo Quyết định số 1697/2011/QĐ-BGH ngày 14/12/2011 và Quyết định số 943/QĐ-ĐHHS ký ngày 15/08/2016 của Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen, nay Phòng Hỗ trợ sinh viên thông tin về việc xét Học bổng (HB) Vượt khó năm học 2016 – 2017 dành cho sinh viên (SV) như sau:

1. Thời gian nộp hồ sơ:

• Từ ngày 08/02/2017 đến 17/02/2017

2. Đối tượng:

• Dành cho SV đang học hệ Đại học khóa 2013, 2014, 2015, 2016; Cao đẳng khóa 2014, 2015, 2016; không bị bất cứ hình thức kỷ luật nào và đã hoàn tất việc đóng học phí.
  • Các đối tượng không được xét cấp HB đợt này: SV đã nhận HB của năm học 2016 – 2017 (HB dành cho tân sinh viên của khóa 2016), đang tạm ngừng học, đang học ngành thứ hai và đang học ở học kỳ cuối của lộ trình mẫu, đang nợ môn học.

3. Hình thức nhận HB:

• HB sẽ được cấn trừ vào học phí cho SV ở học kỳ tiếp theo, nhà trường không trao tiền mặt cho SV.

4. Điều kiện:

• Tiêu chí 1 – Hoàn cảnh gia đình (trọng số 50%): gia đình có khó khăn về kinh tế: mồ côi cha/mẹ, gia đình thuộc diện hộ nghèo, vùng sâu vùng xa, con thương binh, liệt sĩ, cha mẹ có thu nhập thấp, không ổn định, gia đình có người đau bệnh nặng, bị tật bẩm sinh, phải vay mượn nhiều, có anh chị em đang đi học, bản thân phải đi làm thêm để trang trải học phí và có ý thức vươn lên khó khăn.
Các nội dung đánh giá ở tiêu chí này gồm: Gia cảnh, Thành phần gia đình, Thu nhập gia đình, mức vay vốn Ngân hàng, ý thức vươn lên khó khăn.

• Tiêu chí 2 – Học lực (trọng số 25%): điểm TBTL xét từ 2.8 trở lên tính đến hết học kỳ 16.1A
  • Tiêu chí 3 – Rèn luyện nhân cách (trọng số 25%): thực tế phấn đấu rèn luyện của SV, được đánh giá thông qua việc SV tham gia sinh hoạt Đoàn, Hội, Câu lạc bộ, các hoạt động tình nguyện, từ thiện tại trường, tại địa phương, các cuộc thi chuyên ngành, năng khiếu; thể hiện nhận thức đúng, biết vận dụng hiệu quả các giá trị cốt lõi của Hoa Sen trong học tập, trong cuộc sống, có ý thức chia sẻ với cộng đồng.
Các nội dung đánh giá ở tiêu chí này gồm: Tham gia hoạt động Đoàn - Hội, CLB của Trường, địa phương; Hiểu biết giá trị cốt lõi; Tinh thần vì cộng đồng; Trình bày hồ sơ.

Để hồ sơ được HỢP LỆ, Sinh viên phải thực hiện đủ 02 bước sau:
  • Bước 1: Sinh viên truy cập vào đường link tại đây, nhập đầy đủ các thông tin theo yêu cầu
  • Bước 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng Hỗ trợ Sinh viên
Cơ sở Nguyễn Văn Tráng Quang Trung Tản Viên
Phòng M101 A001 NZ301

Hướng dẫn cách chuẩn bị hồ sơ dự tuyển như sau:
  • Đơn đăng ký dự tuyển Học bổng: Khai đầy đủ thông tin theo biểu mẫu
  • Hình thẻ: 01 hình thẻ (3 x 4) dán bên trên góc trái của Đơn đăng ký dự tuyển Học bổng.
  • Các minh chứng (văn bản, hình ảnh,…): thể hiện rõ những khó khăn hiện tại của gia đình, quá trình học tập, phấn đấu rèn luyện của SV. Đối với các minh chứng là văn bản giấy tờ thì SV nộp 01 bản photo. SV vui lòng chỉ kèm những minh chứng có liên quan và còn thời hạn hiệu lực.

6. Lưu ý:

• Để chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định,  SV nên tham khảo những thông tin về Học bổng tại website của trường tại đây.
  • Mỗi SV chỉ được nhận 01 suất HB Khuyến học hoặc Vượt khó trong năm học đó vì vậy SV nên cân nhắc kỹ để nộp hồ sơ dự tuyển loại HB nào có cơ hội được cấp Học bổng nhiều hơn để trường có thể hỗ trợ sinh viên kịp thời.
  • P. HTSV chỉ xem xét các hồ sơ dự tuyển nộp đúng hạn và đáp ứng các điều kiện trên.