Home » Học bổng - Tài chính » Học bổng

Căn cứ vào Quy định bổ sung về cấp Học bổng Khuyến học và Học bổng Vượt khó theo Quyết định số 1697/2011/QĐ-BGH ngày 14/12/2011 và Quyết định số 943/QĐ-ĐHHS ký ngày 15/08/2016 của Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen, Trung tâm Phục vụ Sinh viên thông tin về việc xét Học bổng (HB) Khuyến học và Vượt khó năm học 2017 – 2018 dành cho sinh viên (SV) như sau:

1. Thời gian nộp hồ sơ:

Từ ngày 30/07/2018 đến 04/08/2018

2. Đối tượng:

Dành cho SV đang học hệ Đại học khóa 2015, 2016, 2017Cao đẳng khóa 2016, 2017; không bị bất cứ hình thức kỷ luật nào và đã hoàn tất việc đóng học phí.

Các đối tượng không được xét cấp HB đợt này: SV đã nhận HB của năm học 2017 – 2018, đang tạm ngừng học, đang học ngành thứ hai và đang học ở học kỳ cuối của lộ trình mẫu, đang nợ môn học.

3. Hình thức nhận HB: 

HB sẽ được cấn trừ vào học phí cho SV ở học kỳ tiếp theo.

Các trường hợp đặc biệt:

+ SV không sử dụng hết HB trong năm học được cấp: có thể sử dụng HB còn lại trong học kỳ/ năm học tiếp theo

+ SV sắp hoàn thành chương trình đào tạo: chuyển khoản qua Ngân hàng cho SV.

+ SV tạm ngừng học vì những lý do bất khả kháng như đau bệnh, bị tai nạn bất ngờ,…: bảo lưu HB cho năm học tiếp theo.

4. Số suất Điều kiện:

4.1 Học bổng Khuyến học:

a. Số suất HBKH cấp cho SV gồm 74 suất, phân bổ về các Khoa như sau:

Các khoa

Số suất

Khoa Du lịch

14

Khoa Khoa học và Kỹ thuật

06

Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn

10

Khoa Kinh tế và Quản trị

37

Khoa Thiết kế và nghệ thuật

07

Tổng cộng

74

 

b. Điều kiện:

+ Tiêu chí 1 – Học lực (trọng số 40%): Điểm Trung bình tích lũy (TBTL) từ 3.2 trở lên và có số tín chỉ tối thiểu bằng số tín chỉ được quy định trong lộ trình mẫu tính đến hết học kỳ 2 (2017 – 2018).

+ Tiêu chí 2 – Rèn luyện nhân cách (trọng số 40%): thực tế phấn đấu rèn luyện của SV, được đánh giá thông qua việc SV tham gia sinh hoạt Đoàn, Hội, câu lạc bộ, hoạt động tình nguyện, từ thiện tại trường, tại địa phương, các cuộc thi chuyên ngành, năng khiếu; thể hiện nhận thức đúng, biết vận dụng hiệu quả hệ giá trị của sinh viên Hoa Sen trong học tập, trong cuộc sống.

Các nội dung đánh giá ở tiêu chí này gồm: Tham gia hoạt động Đoàn - Hội, CLB của Trường, địa phương; Hiểu biết các hệ giá trị của sinh viên Hoa Sen; Tinh thần vì cộng đồng; Trình bày hồ sơ.

+ Tiêu chí 3 – Hoàn cảnh gia đình (trọng số 20%): ưu tiên cho SV có hoàn cảnh gia đình khó khăn về kinh tế, thuộc gia đình chính sách,...

Các nội dung đánh giá ở tiêu chí này gồm: Gia cảnh, Thành phần gia đình, Thu nhập gia đình, mức vay vốn Ngân hàng, ý thức vươn lên khó khăn.

4.2 Học bổng Vượt khó:

a. Số suất HBVK: không quy định giới hạn

b. Điều kiện:

+ Tiêu chí 1 – Hoàn cảnh gia đình (trọng số 50%): gia đình có khó khăn về kinh tế: mồ côi cha/mẹ, gia đình thuộc diện hộ nghèo, vùng sâu vùng xa, con thương binh, liệt sĩ, cha mẹ có thu nhập thấp, không ổn định, gia đình có người đau bệnh nặng, bị tật bẩm sinh, phải vay mượn nhiều, có anh chị em đang đi học, bản thân phải đi làm thêm để trang trải học phí và có ý thức vươn lên khó khăn.

Các nội dung đánh giá ở tiêu chí này gồm: Gia cảnh, Thành phần gia đình, Thu nhập gia đình, mức vay vốn Ngân hàng, ý thức vươn lên khó khăn.

+ Tiêu chí 2 – Học lực (trọng số 25%): điểm TBTL xét từ 2.8 trở lên tính đến hết học kỳ 2 (2017 – 2018)

+ Tiêu chí 3 – Rèn luyện nhân cách (trọng số 25%): thực tế phấn đấu rèn luyện của SV, được đánh giá thông qua việc SV tham gia sinh hoạt Đoàn, Hội, Câu lạc bộ, các hoạt động tình nguyện, từ thiện tại trường, tại địa phương, các cuộc thi chuyên ngành, năng khiếu; thể hiện nhận thức đúng, biết vận dụng hiệu quả hệ giá trị của sinh viên Hoa Sen trong học tập, trong cuộc sống, có ý thức chia sẻ với cộng đồng.

Các nội dung đánh giá ở tiêu chí này gồm: Tham gia hoạt động Đoàn - Hội, CLB của Trường, địa phương; Hiểu biết các hệ giá trị của sinh viên Hoa Sen; Tinh thần vì cộng đồng; Trình bày hồ sơ.

5. Cách thức nộp hồ sơ dự tuyển:

Để hồ sơ được HỢP LỆ, Sinh viên phải thực hiện đủ 02 bước sau:

Bước 1: Sinh viên truy cập vào đường link, nhập đầy đủ các thông tin theo yêu cầu

HB Khuyến học: https://goo.gl/forms/Lrtku9PCgogAJ5Qb2

HB Vượt khó:     https://goo.gl/forms/WtrZB6aRRHrRmCQt2

Bước 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm Phục vụ Sinh viên

Cơ sở

Nguyễn Văn Tráng

Quang Trung

Phòng

M101

A004

 

Hướng dẫn cách chuẩn bị hồ sơ dự tuyển như sau:

+ Đơn đăng ký dự tuyển HB: theo mẫu

+ Hình thẻ: 01 hình thẻ (3 x 4) dán bên trên góc phải của Đơn đăng ký dự tuyển HB.

+ Các minh chứng (văn bản, hình ảnh,…): thể hiện rõ những khó khăn hiện tại của gia đình, quá trình phấn đấu rèn luyện của SV. Đối với các minh chứng là văn bản giấy tờ thì SV nộp 01 bản photo có công chứng. SV vui lòng chỉ kèm những minh chứng có liên quan và còn thời hạn hiệu lực.

6. Lưu ý:

+ Mỗi SV chỉ được nhận 01 suất HB Khuyến học hoặc Vượt khó trong năm học đó vì vậy SV nên cân nhắc kỹ để nộp loại HB nào có cơ hội được cấp HB nhiều hơn.

+ TT. Phục vụ Sinh viên chỉ xem xét các hồ sơ dự tuyển nộp đúng hạn và đáp ứng các điều kiện trên.

+ SV tham khảo thông tin TẠI ĐÂY

 

>> chi tiết thông báo học bổng

>> đơn đăng ký dự tuyển học bổng

CỘNG ĐỒNG HOA SEN