Trung tâm Phục vụ Sinh viên thông tin về việc xét Học bổng (HB) Vượt khó năm học 2017 – 2018 dành cho sinh viên (SV) như sau:

1. Đối tượng:

• Dành cho SV đang học hệ Đại học khóa 2014, 2015, 2016, 2017; Cao đẳng khóa 2015; không bị bất cứ hình thức kỷ luật nào và đã hoàn tất việc đóng học phí.
  • Các đối tượng không được xét cấp HB đợt này: SV đang tạm ngừng học, đang học ngành thứ hai (đã hoàn thành chương trình của ngành thứ nhất), đang học ở học kỳ cuối của lộ trình mẫu, SV còn nợ môn học và SV đã nhận HB:
  1. HB Chương trình Đào tạo tinh hoa 300 năm học 2017 – 2018
  2. HB cho Thí sinh trúng tuyển Đại học hệ chính quy năm học 2017 – 2018

2. Thời gian nộp hồ sơ:

• Khóa 2014, 2015, 2016: ngày 29/01/2018 đến 03/02/2018
  • Khóa 2017: ngày 26/02/2018 đến 03/03/2018

3. Hình thức nhận HB:

HB sẽ được cấn trừ vào học phí cho SV ở học kỳ tiếp theo.

Các trường hợp đặc biệt:

• SV không sử dụng hết HB trong năm học được cấp: có thể sử dụng HB còn lại trong học kỳ/ năm học tiếp theo
  • SV sắp hoàn thành chương trình đào tạo: chuyển khoản qua Ngân hàng cho SV.
  • SV tạm ngừng học vì những lý do bất khả kháng như đau bệnh, bị tai nạn bất ngờ,…: bảo lưu HB cho năm học tiếp theo.

4. Điều kiện:

• Tiêu chí 1 – Hoàn cảnh gia đình (trọng số 50%): gia đình có khó khăn về kinh tế: mồ côi cha/mẹ, gia đình thuộc diện hộ nghèo, vùng sâu vùng xa, con thương binh, liệt sĩ, cha mẹ có thu nhập thấp, không ổn định, gia đình có người đau bệnh nặng, bị tật bẩm sinh, phải vay mượn nhiều, có anh chị em đang đi học, bản thân phải đi làm thêm để trang trải học phí và có ý thức vươn lên khó khăn.

Các nội dung đánh giá ở tiêu chí này gồm: Gia cảnh, Thành phần gia đình, Thu nhập gia đình, mức vay vốn Ngân hàng/cá nhân, ý thức vươn lên khó khăn.

• Tiêu chí 2 – Học lực (trọng số 25%): điểm TBTL xét từ 2.8 trở lên tính đến hết học kỳ 17.1A.
  • Tiêu chí 3 – Rèn luyện nhân cách (trọng số 25%): thực tế phấn đấu rèn luyện của SV, được đánh giá thông qua việc SV tham gia sinh hoạt Đoàn, Hội, Câu lạc bộ, các hoạt động tình nguyện, từ thiện tại trường, tại địa phương, các cuộc thi chuyên ngành, năng khiếu; thể hiện nhận thức đúng, biết vận dụng hiệu quả hệ giá trị của sinh viên Hoa Sen trong học tập, trong cuộc sống, có ý thức chia sẻ với cộng đồng.

Các nội dung đánh giá ở tiêu chí này gồm: Tham gia hoạt động Đoàn - Hội, CLB của Trường, địa phương; Hiểu biết các hệ giá trị của sinh viên Hoa Sen; Tinh thần vì cộng đồng; Trình bày hồ sơ.

Để hồ sơ được HỢP LỆ, Sinh viên phải thực hiện đủ 02 bước sau:

• Bước 1: Sinh viên truy cập vào đường link: TẠI ĐÂY nhập đầy đủ các thông tin theo yêu cầu
  • Bước 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm Phục vụ Sinh viên: cơ sở Nguyễn Văn Tráng (Phòng M101) và Quang Trung (Phòng A001)

Hướng dẫn cách chuẩn bị hồ sơ dự tuyển như sau:

• Đơn đăng ký dự tuyển HB: theo mẫu
  • Hình thẻ: 01 hình thẻ (3 x 4) dán bên trên góc phải của Đơn đăng ký dự tuyển HB.
  • Các minh chứng (văn bản, hình ảnh,…): thể hiện rõ những khó khăn hiện tại của gia đình, quá trình phấn đấu rèn luyện của SV. Đối với các minh chứng là văn bản giấy tờ thì SV nộp 01 bản photo có công chứng. SV vui lòng chỉ kèm những minh chứng có liên quan và còn thời hạn hiệu lực.

6. Lưu ý:

• Mỗi SV chỉ được nhận 01 suất HB Khuyến học hoặc Vượt khó trong năm học đó vì vậy SV nên cân nhắc kỹ để nộp loại HB nào có cơ hội được cấp HB nhiều hơn.
  • Trung tâm Phục vụ Sinh viên chỉ xem xét các hồ sơ dự tuyển nộp đúng hạn và đáp ứng các điều kiện trên.
  • SV tham khảo thông tin tại: http://www.sinhvien.hoasen.edu.vn/vi/hoc-bong-tai-chinh/hoc-bong

>> Chi tiết nội dung thông báo

Trường Đại học Hoa Sen